Indonesia Tourism Supports 2022

Vẻ đẹp xuyên thế kỉ ở hòn đảo có cả nghìn ngôi đền

Thứ Năm, Tháng Chín 11th, 2014
Vẻ đẹp xuyên thế kỉ ở hòn đảo có cả nghìn ngôi đền

 

Không chỉ sở hữu những bãi biển tuyệt đẹp, đồi núi ngút ngàn, những thác nước hùng vĩ hay ruộng bậc thang xanh mướt… Bali còn được coi là điểm dừng chân ưa thích của các vị thần.
.

Bali có một nền văn hóa đặc sắc mang đậm tín ngưỡng tôn giáo, bằng chứng là bạn có thể thấy vô số đền đài trên bất cứ mảnh đất nào vừa đi qua. Vì thế Bali được gọi là thánh địa những ngôi đền hay hòn đảo nghìn đền

.

Tanah Lot, Bali - After Hour 640

Bạn đang thấy cảnh hoàng hôn lấp ló sau đền Tanah Lot xinh đẹp ở Bali, Tanah Lot là một trong chuỗi 7 ngôi đền chạy dọc bờ biển Tây Nam Bali và từ bất cứ địa điểm nào thuộc chuỗi đền này, bạn đều có thể thấy được vị trí tiếp theo.

.

Tanah Lot 640

Tanah Lot nằm trên một tảng đá cực lớn với bốn bề là nước biển Pura Tanah Lot trong xanh. Điều thú vị là chỉ có duy nhất một lối đi nhỏ để vào đền, nhưng mà khi thủy triều lên lối đi sẽ biến mất, ngôi đền bỗng chốc trở thành một hòn đảo riêng, chơi vơi giữa biển xanh.

.

Tanah Lot 640 2

Theo truyền thuyết kể lại, vào năm 1546, một tu sĩ Ấn Độ thông thái tên là Danghyang Nirartha đã đi lang thang đến Bali.

Khi đi ngang qua đây, ông thấy cảnh vật đẹp nên đã thuyết phục người dân dựng xây đền và miếu thờ để truyền bá đạo Hindu. Từ đó, Tanah Lot trở thành một trong những điểm đến của các tín đồ đạo Hindu từ nhiều quốc gia khác nhau.

.

Tanah Lot is a rock formation off the Indonesian island of Bali 442

Đền Tanah Lot là một trong những điểm hấp dẫn khách du lịch và nhiếp ảnh gia từ khắp thế giới. Tanah Lot có lẽ là một trong những ngôi đền ấn tượng nhất, nằm trên đỉnh các vách đá hùng vĩ nhìn ra biển

.

Uluwatu 640

Nằm ở độ cao 1997 mét trên mực nước biển, đền Uluwatu tọa lạc ở phía nam Bali trên một vách đá rất ấn tượng, xung quanh là biển, phía trước là một khu rừng nhỏ được gọi là khu vực kekeran (giống như hệ thống các ngôi đền nhỏ hơn liên kết với đền chính).

.

Uluwatu Temple (Bali) 640

Uluwatu là một mắt xích trong hệ thống 7 ngôi đền tuyệt nhất trên bờ biển Bali. Người dân Bali gọi đây là ngôi đền của nữ thần biển cả ! Vì nó nằm trên miệng một ngọn núi lửa (ở Bali hiện vẫn còn vài ngọn núi lửa đang hoạt động).

 

Ulundanu Temple 640

Đây là đền Hindu Ulun Danu huyền bí. Xung quanh là hồ nước rộng lớn, là nguồn cung cấp nước chủ yếu cho các công trình thủy lợi. Phong cảnh nơi đây quả là non nước hữu tình.

.

Pura Besakih ~ Mother Temple of Besakih 640

Một ngôi đền đặc trưng khác ở Bali là Pura Besakih trên sườn núi núi lửa Agung ở phía Đông Bali. Là ngôi đền lớn nhất và linh thiêng nhất ở Bali, Pura Besakih tạo thành từ 22 đền thờ được xây trên hai rặng núi song song.

.

Pura Agung Pulaki, Bali 640

Ngôi đền Pulaki còn được gọi là đền Khỉ, bởi ở đây có rất nhiều khỉ do các nhà sư chăm sóc, chúng rất thân thiện, bạn có thể thoải mái cho chúng ăn và chơi đùa!

.

Pura-Gere-Perancak 640

Đền Pura Gere Perancak với hai chú cá sấu đá trước cổng tại làng Desa. Đền Perancak được xây dựng vào thế kỷ 16 bởi một linh mục người Java có tên là Nirartha. Là ngôi đền rất linh thiêng vì thế vào lễ hội Galungan, Perancak có rất đông người dân tới cầu phước.

.

Rambut-Siwi-Temple 640

Ngôi đền biển Rambut Siwi ở Bali sẽ là điểm dừng chân khác của chúng mình này. Nằm trên một vách đá cao, nơi có thể nhìn thấy toàn bộ cánh đồng lúa ở một bên và những bãi biển cát đen ở phía bên kia, và cả hòn đảo Java xa xôi. Đến đây, bạn sẽ có cơ hội tham quan các cơ sở làm muối truyền thống gần ngôi đền Rambut Siwi.

.

Royal Temple of Mengwi (Pura Taman Ayun); Bali, Indonesia

Điểm đến tiếp theo là đền Taman Ayun (có nghĩa là khu vườn xinh đẹp), nằm ở làng Mengwi, cách Denpasar 18 km về phía tây, nó thực sự là một trong những ngôi chùa đẹp nhất của Bali. Các tòa tháp uy nghiêm, cân xứng nhau và xung quanh là hào nước lớn. Quần thể này được xây dựng vào năm 1634 bởi vua Mengwi, I Gusti Agung Anom.

.

Pura Tirta Empul 640

Còn đây là khung cảnh trong đền Tirta Empul. Các nhiếp ảnh gia gọi nó là “Hương vị sự thánh thiện” bởi dòng nước trong đền được cho là chữa được mọi loại bệnh. Truyền thuyết kể rằng trong trận chiến giữa thần Indra với ác ma Mayadanawa, ác ma Mayadanawa đã làm nhiễm độc các dòng sông và làm cho hàng trăm người bị bệnh, nên thần Indra đã tạo ra nước tinh khiết và thiêng liêng để chữa bệnh cho họ. Bây giờ nguồn nước ấy nằm trong các hồ tắm ở đền Tirta Empul.

.

Pura Goa Lawah, Denpasar, Bali, Indonesia

Đền Goa Lawah nằm ở phía Đông hòn đảo du lịch nổi tiếng Bali, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một trong những đền thờ độc đáo nhất thế giới. Đó là Goa Lawah, hay đền thờ dơi, nơi có hang động cũng là nơi trú ngụ của hàng nghìn con dơi. Cái tên Goa Lawah được đặt theo tên của một vị thày tu, người đã hành hương tới Bali để thuyết giảng. Trong hàng trình của mình, ông đã tìm ra hang động thiêng liêng này. Tương truyền, Goa Lawah đã bị hương thơm của những loài hoa trong hang quyến rũ và thanh tẩy tâm hồn, vì vậy ông đã quyết định dừng chân tại đây vài ngày để thiền định.

.

.